Giá USD tự do tăng mạnh, giá vàng nhích thêm

0
1522

Sau khi giảm liên tục từ đầu tuần trước đến hôm thứ Hai tuần này, giá USD tự do và ngân hàng từ hôm qua đã phục hồi mạnh…

Với lực hỗ trợ của giá vàng thế giới và tỷ giá USD/VND, giá vàng miếng trong nước sáng nay tiếp tục tăng nhẹ. Giá USD duy trì đà hồi phục, trong đó giá USD tự do vượt ngưỡng 22.400 đồng.

Lúc gần 10h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 32,91 triệu đồng/lượng (mua vào) và 32,97 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện tăng 20.000 đồng/lượng.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty PNJ báo giá vàng miếng SJC ở mức 32,76 triệu đồng/lượng và 33,03 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

Theo biểu đồ giá vàng của DOJI, giá vàng SJC đang cao nhất trong nửa tháng. So với giá vàng quốc tế quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ sáng nay cao hơn khoảng 2,5 triệu đồng/lượng.

Thời điểm Tết âm lịch đang cận kề, nhưng giới kinh doanh vàng cho biết nhu cầu mua-bán vàng miếng không có thay đổi đáng kể.

Suốt mấy tháng nay, giá vàng chỉ quanh quẩn ở ngưỡng 33 triệu đồng/lượng nên không tạo được sức hút đối với các nhà đầu tư. Ngoài ra, việc giá vàng giảm liên tục 3 năm qua cũng khiến sức hút của kênh đầu tư này phần nào suy giảm.

Sau khi giảm liên tục từ đầu tuần trước đến hôm thứ Hai tuần này, giá USD tự do và ngân hàng từ hôm qua đã phục hồi mạnh.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 22.390 đồng (mua vào) và 22.430 đồng (bán ra). So với sáng hôm qua, giá USD tự do hiện tăng 60 đồng ở chiều mua vào và 70 đồng ở chiều bán ra.

Tuy nhiên, giá USD ngân hàng đang tạm chững lại trên ngưỡng 22.300 đồng sau khi tăng mạnh vào hôm qua.

Ngân hàng Vietcombank lúc hơn 10h báo giá USD ở mức 22.260 đồng (mua vào) và 22.330 đồng (bán ra), bằng với mức giá của cùng thời điểm hôm qua. Eximbank giữ niêm yết giá của ngoại tệ này ở các mức tương ứng lần lượt là 22.230 đồng và 22.320 đồng.

Giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á lúc hơn 10h theo giờ Việt Nam giảm 0,3 USD/oz so với giá đóng cửa phiên Mỹ ngày 2/2, còn 1.129,7 USD/oz.

Phiên đêm qua tại New York, giá vàng giao ngay tăng 1 USD/oz, lên 1.130 USD/oz.

Giá vàng đang ở vùng cao nhất 3 tháng nhờ lực mua vàng vật chất của người Trung Quốc gia tăng trước thềm Tết Nguyên đán – hãng tin Reuters cho biết. Ngoài ra, giá vàng còn đang được hỗ trợ bởi hoạt động mua vàng phòng ngừa rủi ro của các nhà đầu tư lo ngại bất ổn kinh tế toàn cầu.

Môi trường lãi suất thấp trên toàn cầu hiện nay là một nhân tố quan trọng khác nâng đỡ giá vàng – một tài sản không sinh lãi. Theo các nhà phân tích, lãi suất ở nhiều nền kinh tế chủ chốt còn có thể giảm sâu hơn trong bối cảnh triển vọng tăng trưởng đi xuống và áp lực giảm phát gia tăng.

Theo http://vneconomy.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here